CPANEL เผยงบรวมไตรมาส1/67 กำไรสุทธิ 10.14 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิ 19.09 ล้านบาท

  CPANEL เตรียม Test Run โรงงาน 2 ชูจุดเด่นกระบวนการผลิตคุณภาพสูง รวดเร็ว ลดต้นทุน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หนุนความต้องการผู้ประกอบการอสังหาฯ โครงการแนวราบ-แนวสูง อาคาร สำนักงานทุกรูปแบบ เผยผลประกอบการไตรมาส 1/67 รายได้ 91.40 ล้านบาท กำไรสุทธิ 10.15 ล้านบาท

นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (มหาชน) (CPANEL) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete) ด้วยระบบอัตโนมัติ (Fully Automated Precast) ที่ใช้สำหรับงานก่อสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเปิด Test Run กระบวนการผลิต Precast Concrete โรงงานแห่งที่ 2 ที่ดำเนินการติดตั้งเครื่องจักรเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยเป็นกระบวนการผลิตแบบ Automation ทั้งระบบ นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยควบคุมคุณภาพ ทำงานแทนแรงงาน ทั้งด้านการออกแบบที่ให้ความรวดเร็ว  ลดความผิดพลาดและความสูญเสียในการผลิต สามารถผลิตชิ้นงานได้หลากหลาย รองรับความต้องการผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ทั้งแนวราบ-แนวสูง ตลอดจนอาคาร สำนักงานในภาคธุรกิจต่างๆ

ทั้งนี้คาดว่าการ Test Run จะแล้วเสร็จภายในเดือน พ.ค.นี้ และสามารถผลิตเพื่อจำหน่ายได้ในไตรมาส 3/67 ซึ่งการขยายกำลังการผลิตในอนาคต บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถสร้างการเติบโตให้กับผลประกอบการได้อย่างต่อเนื่อง

 สำหรับภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังคงมีทิศทางที่ดีขึ้นจากมาตรการในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์ สนับสนุนให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ผลักดันให้เกิดการลงทุนของภาคอสังหาฯ ผู้ประกอบการเร่งเปิดโครงการที่อยู่อาศัย บ้าน , คอนโดมิเนียม ถือเป็นปัจจัยสนับสนุนส่งผลให้ความต้องการ Precast Concrete เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ Precast Concrete ที่มีมาตรฐานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยคาร์บอน สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมอื่นมากขึ้น อาทิ โรงแรม โรงพยาบาล อาคารสำนักงาน โรงงานนิคมอุตสาหกรรม คาดว่าจะเป็นฐานลูกค้าใหม่ของบริษัทเพิ่มขึ้นในอนาคตอีกด้วย

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 91.40 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 118.58 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 10.15 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 19.09 ล้านบาท ผลประกอบการของบริษัทปรับตัวลดลงเล็กน้อย เนื่องจากลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ เลื่อนการส่งมอบงานโครงการแนวราบ-แนวสูงบางส่วนออกไปในไตรมาส 2/67

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า