ฝุ่นในอุตสาหกรรมก่อสร้าง

ฝุ่นในอุตสาหกรรมก่อสร้าง นับเป็นปัญหาที่สร้างมลภาวะให้แก่ชุมชน และสภาพภูมิอากาศในพื้นที่ก่อสร้าง อีกทั้งอาจจะกล่าวได้ว่า เป็นหนึ่งในสาเหตุของ PM2.5 ที่กำลังเป็นปัญหากับประเทศไทย ณ ขณะนี้

การก่อสร้างเองแทบจะเรียกได้ว่าก่อให้เกิดฝุ่นในแทบทุกกระบวนการ ตั้งแต่การขึ้นรูปคอนกรีต การทำอิฐบล็อก ไปจนถึงหน้าไซต์งานก่อสร้างเองก็ตาม ฝุ่นที่ฟุ้งกระจายอยู่ในอากาศนอกจากฟุ้งกระจายรบกวนชุมชนโดยรอบยังก่อผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว

นับเป็นความรับผิดชอบของผู้ประกอบการ หรือผู้ดำเนินการก่อสร้างที่ต้องมีมาตรการในการจัดการฝุ่นที่เกิดจากกิจกรรมการก่อสร้างของตนเอง เพื่อสภาพแวดลอมที่ดีสำหรับชุมชน เช่น การติดตั้งแสลนกันฝุ่น หรือการใช้วัสดุสำเร็จรูปเพื่อลดมลพิษในการก่อสร้าง

ในส่วนของ CPANEL ใช้ระบบ Dust Collector (ระบบเครื่องกำจัดมลภาวะทางอากาศ) หรือเรียกง่ายๆว่าเครื่องกำจัดฝุ่น โดยมีรูปแบบการทำงานคล้ายเครื่องกรองอากาศขนาดใหญ่ ที่ดูดเอาอากาศและกรองด้วยถุงกรองขนาดใหญ่ Pulse Jet Bag Filter ที่มีระบบทำความสะอาดถุงกรองอัตโนมัติ ซึ่งตัว Dust Collector เองมีคุณภาพในการกำจัดฝุ่นก่อนที่จะฟุ้งกระจายสู่ชุมชนเป็นอย่างมากนับเป็นนวัตกรรม ที่ตอบโจทย์ต่อผู้ประกอบการเพื่อที่จะรับผิดชอบต่อชุมชนเป็นอย่างยิ่ง

——————————–

#CPanel#ซีแพนเนล#Precast#พรีแคส

#ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป#ผนังสำเร็จรูป#PrecastConcrete

#แผ่นพื้นและผนังคอนกรีตสำเร็จรูป#แผ่นผนังคอนกรีตสำเร็จรูป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า