การจัดการฝุ่น ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง

“ฝุ่น” นับเป็นอีกหนึ่งผลพวงจากการก่อสร้าง หรือภาคการผลิต ซึ่งส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในวงกว้าง และมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ Developer หรือผู้ผลิตจำเป็นต้องมีความใส่ใจในการแก้ปัญหาเรื่องดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมและส่งผลกระทบต่อประชาชน

ในโรงงานของ CPANEL แน่นอนว่าด้วยรูปแบบอุตสาหกรรม ทำให้เป็นต้นกำเนิดของฝุ่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เรามีระบบการจัดการฝุ่นที่เรียกว่า Dust Collector ที่จะทำการกำจัดฝุ่นและแปรรูป ก่อนที่ฝุ่นดังกล่าวจะฟุ้งกระจายออกไปสู่ชุมชนและรวมกันกับอุตสาหกรรมอื่นๆอีกนับพันในท้องที่ จนกลายเป็นฝุ่น PM2.5 ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง

Dust Collector (ระบบเครื่องกำจัดมลภาวะทางอากาศ) หรือเรียกง่ายๆว่าเครื่องกำจัดฝุ่น ที่มักพบเห็นในอุตสาหกรรม เช่น ไซโลเก็บปูน นิยมติดตั้ง Airvent Dust Collector ไว้เพื่อลดมลพิษทางอากาศจากการเติมวัตถุดิบในการผลิต และยังมีอีกหลายอุตสาหกรรมที่มีปริมาณฝุ่นมาก อาทิ อุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ อุตสาหกรรมรถยนต์ อุตสาหกรรมผลิตยา อุตสาหกรรมอาหาร โดยมีรูปแบบการทำงานคล้ายเครื่องกรองอากาศขนาดใหญ่ ที่ดูดเอาอากาศและกรองด้วยถุงกรองขนาดใหญ่ Pulse Jet Bag Filter ที่มีระบบทำความสะอาดถุงกรองอัตโนมัติ

ความใส่ใจของผู้ประกอบการ เป็นตัวแปรสำคัญที่จะกำหนดคุณภาพชีวิตของแรงงานและผู้คนในชุมชน เป็นสาเหตุให้ CPANEL ใส่ใจในการที่จะออกแบบระบบการผลิตอย่างรัดกุมเพื่อส่งผลกระทบต่อส่งแวดล้อมน้อยที่สุด

——————————–

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า