กระบวนการผลิตผนังคอนกรีตสําเร็จรูประบบ Fully Automated

กระบวนการผลิตผนังคอนกรีตสําเร็จรูประบบ Fully Automated

C Panel จะนำแบบสถาปัตย์ของลูกค้ามาออกแบบเป็นชิ้นผนังคอนกรีตสำเร็จรูป พร้อมทั้งวิเคราะห์โครงสร้างทางวิศวกรรมและออกแบบก่อสร้างโดยใช้ซอฟท์แวร์ทางวิศวกรรมที่ทันสมัยในระบบ Real 3D ซึ่งทำให้ผู้ออกแบบของบริษัทสามารถเห็นสินค้าในรูปแบบเสมือนจริง นอกจากนี้ บริษัทยังสามารถใส่ตำแหน่งท่อร้อยสายไฟ ข้อต่อ เหล็กและรูปแบบข้อต่ออัตโนมัติตามเงื่อนไขของลูกค้าในระบบ Real 3D ทำให้ได้ตำแหน่งที่ถูกต้องตั้งแต่การออกแบบ ทั้งนี้ หลังจากได้รับการอนุมัติแบบจากลูกค้า (Developer) แล้ว บริษัทจะเริ่มการผลิตด้วยวิธีแผนการจัดการย้อนหลัง โดยยึดเป้าหมายการติดตั้งของลูกค้าเป็นเกณฑ์ ลูกค้าจึงมั่นใจว่าจะได้รับมอบสินค้าจากบริษัทได้ตรงตามเวลาที่กำหนด ซึ่งขั้นตอนการผลิตผนังคอนกรีตสำเร็จรูประบบ Fully Automatic ของบริษัท เป็นดังนี้

ขั้นตอนที่ 1

การทำความสะอาดและเคลือบน้ำมัน (Cleaning & Oiling) บริเวณโต๊ะหล่อ (Pallet) ผังคอนกรีตสำเร็จรูป เพื่อไม่ให้มีคราบปูนเก่าเหลือติดอยู่

ขั้นตอนที่ 2

การวาดผังสำหรับการวางอุปกรณ์และขอบฝัง (Plotting) เช่น ประตู หน้าต่างตามรูปแบบที่กำหนดไว้ เพื่อให้ทราบตำแหน่งที่จะต้องเว้นช่องว่างในการหล่อขึ้นรูปคอนกรีต

ขั้นตอนที่ 3

การวางเหล็กแบบเพื่อกั้นข้าง (Shuttering) ตามแบบ ด้วยหุ่นยนต์มาตรฐานเดียวกับโรงงานประกอบรถยนต์ ให้คอนกรีตคงรูปร่างตามที่ลูกค้ากำหนด โดยมีค่าคาดเคลื่อนเพียง +- 2 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้การประกอบทำได้โดยง่าย และสวยงาม

ขั้นตอนที่ 4

การวางเหล็กเสริม (Reinforcement) โดยเครื่องจักรจะทำการยกโครงเหล็กเสริมที่ทำการทอตามแบบที่ถูกกำหนดโดยคอมพิวเตอร์เรียบร้อยแล้ว ไปติดตั้งลงบนโต๊ะหล่อ (Pallet) และเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบความถูกต้องของแบบก่อนเทคอนกรีต ซึ่งในขั้นตอนของการทอเหล็กเส้นนั้น จะมีเครื่องจักรระบบ Fully Automatic ดำเนินการเชื่อมเหล็กตามรูปแบบที่ต้องการโดยการทอเหล็กจะทอตามการรับน้ำหนักจริง ทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจในคุณภาพของผนังคอนกรีตสำเร็จรูปของบริษัท และในขั้นตอนการวางเหล็กเสริมนี้ บริษัทจะวางท่อน้ำและท่อร้อยสายไฟตามแบบที่ได้รับการอนุมัติจากลูกค้า ซึ่งจะช่วยลดขั้นตอนในการก่อสร้างและได้คุณภาพบ้านที่เรียบร้อยกว่า

ขั้นตอนที่ 5

การเทคอนกรีตที่ผสมเสร็จแล้ว (Casting) ลงบนโต๊ะหล่อ (Pallet) ตามรูปร่างของชิ้นงานที่ได้กำหนดด้วยระบบคอมพิวเตอร์ไว้

ขั้นตอนที่ 6

การอัดคอนกรีตให้แน่น (Compacting) โดยการสั่นโต๊ะหล่อ (pallet) ด้วยความถี่ที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้เนื้อคอนกรีตมีความแข็งแรงมากขึ้น เนื่องจากช่องว่างหรือฟองอากาศระหว่างเนื้อคอนกรีตจะลดลง จากนั้น เครื่องจักรจะดำเนินการปาดหน้าคอนกรีตให้เรียบและทำการขัด ทำให้ผิวหน้าของคอนกรีตมีความสวยงาม ง่ายต่อการทาสี หรือติด Wallpaper

ขั้นตอนที่ 7

การบ่มคอนกรีต (Curing) เพื่อพัฒนากำลังอัดและเพื่อพื้นผิวที่สวยงาม ไม่มีการแตกลายงา (Plastic Shrinkage) ทั้งนี้ห้องบ่มสามารถรองรับผนังคอนกรีตที่รอการบ่มได้มากถึง 108 แผ่นต่อ 1 รอบ

ขั้นตอนที่ 8

การถอดแบบ (Stripping) โดยถอดเหล็กกั้นข้างออก เพื่อนำผนังคอนกรีตที่แห้งและแข็งตัวแล้วไปใช้ในงานต่อไป

ขั้นตอนที่ 9

การยกชิ้นงาน (Demoulding) ออกจากโต๊ะหล่อ (Pallet) เพื่อไปจัดเก็บที่คลัง สินค้าต่อไป ชิ้นงานจะได้รับการควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ โดยชิ้นงานที่จะได้รับการจัดส่งพร้อมกันจะถูกลำเลียงมาที่ชั้นวางเดียวกัน ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าสินค้าจะได้รับการจัดส่งที่เหมาะสมกับตารางก่อสร้างของลูกค้าที่สุด

ขั้นตอนที่ 10

การเคลื่อนย้ายชิ้นงาน (Product Removal) โดยใช้เครื่องจักรออกจากโรงงาน ผลิตเพื่อนำไปเก็บไว้ที่คลังสินค้า

——————————–

#CPanel#ซีแพนเนล#Precast#พรีแคส

#ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป#ผนังสำเร็จรูป#PrecastConcrete

#แผ่นพื้นและผนังคอนกรีตสำเร็จรูป#แผ่นผนังคอนกรีตสำเร็จรูป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า