CPANEL ลุ้นปิดดีลเพิ่ม 291.8 ล้านบาทปรับปรุงชิ้นส่วนเครื่องจักร ดันยอดการผลิตพุ่ง

CPANEL เผยทิศทางธุรกิจไตรมาส 2/65 เติบโตต่อเนื่อง จ่อเซ็นสัญญาเพิ่ม มูลค่ารวม 291.8 ล้านบาท หนุน Backlog 1,174.4 ล้านบาท ปรับปรุงชิ้นส่วนเครื่องจักร ดันยอดการผลิตพุ่ง พร้อมลงเครื่องจักรใหม่ อยู่ระหว่างการทดสอบ คาดรันระบบได้ช่วงไตรมาส 3/65 ตอกย้ำเป้าหมายเติบโต 25% หรือประมาณ 400 ล้านบาท

นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (มหาชน) (“CPANEL”)
นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (มหาชน) (“CPANEL”)

นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (มหาชน) (“CPANEL”) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast Concrete) ด้วยระบบอัตโนมัติ (Fully Automated Precast) ที่ใช้สำหรับงานก่อสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจไตรมาส 2/65 แนวโน้มเติบโตดีต่อเนื่อง โดยบริษัทอยู่ระหว่างรอพิจารณาเซ็นสัญญากับลูกค้าโครงการแนวราบ-แนวสูงเพิ่ม 5 ราย มูลค่ารวมกว่า 291.8 ล้านบาท 

ผลิตภัณฑ์แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป
ผลิตภัณฑ์แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป

นอกจากนี้ บริษัทยังมีลูกค้าอยู่ระหว่างการเจรจาอีกหลายรายที่มีความสนใจใช้ Precast Concrete อีกทั้ง บริษัทมีงานที่จะส่งมอบให้ลูกค้า 16 ราย อาทิ สัมมากร บริทาเนีย แสนสิริ ซึ่งบริษัทมั่นใจว่าสามารถผลิตและส่งมอบงานให้ลูกค้าได้ทันตามแผนที่กำหนดไว้กับลูกค้า ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่างานในมือ (Backlog) 1,174.4 ล้านบาท

“ในช่วงไตรมาส 2/65 บริษัทได้ปรับปรุงชิ้นส่วนเครื่องจักร ส่งผลให้มียอดการผลิตที่เพิ่มสูงขึ้น และ มีเครื่องจักรใหม่ที่จะเข้ามาเพิ่มศักยภาพของโรงงาน ขณะนี้ อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ คาดว่าจะเดินหน้าผลิตได้ในช่วงไตรมาส 3/65 เป็นต้นไป เพื่อรองรับความต้องการลูกค้าได้มากขึ้นแบบ Just in time รวมถึงลดความผิดพลาด ลดโอกาสสูญเสียในการผลิต ลดการพึ่งพาแรงงาน ตอกย้ำเป้าหมายเติบโต 25% หรือประมาณ 400 ล้านบาท รักษาอัตรากำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 10%” นายชาคริต กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทจ่ายปันผลเป็นหุ้นในอัตรา 15 หุ้นเดิม ต่อ 1 หุ้นปันผล จำนวนไม่เกิน 10 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท และจ่ายปันผลเป็นเงินสดเพิ่มเติมให้อีกในอัตรา 0.0183333 บาทต่อหุ้น ให้แก่ผู้ถือหุ้นเรียบร้อยแล้ว โดยหุ้นปันผลสามารถซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ได้แล้วเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา

รวมถึงจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทครั้งที่ 1 (“CPANEL–W1”) ให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทโดยไม่คิดมูลค่าในอัตราส่วน 5 หุ้นสามัญต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ มีอายุ 3 ปี โดย 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิ CPANEL-W1 มีสิทธิแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญได้ 1 หุ้น ในราคาใช้สิทธิแปลงสภาพที่ 5 บาทต่อหุ้น เริ่มใช้สิทธิครั้งแรก 31 พฤษภาคม 2566    

ขณะที่ ผลประกอบการไตรมาส 1/2565 บริษัทมีรายได้รวม 90.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 86.37 ล้านบาท และสามารถทำกำไรนิวไฮเป็นไตรมาสที่ 3 หลังจากเข้าตลาดหลักทรัพย์ mai โดยมีกำไรสุทธิ 11.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 11.41 ล้านบาท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save